Những giọng Anh ngữ hay nhất

May 12, 2015

Mỗi người có một giọng nói, bao gồm chất giọng và giọng điệu. Điều đó làm nên sự riêng biệt của mỗi người. Dưới đây là 4 giọng nói Anh ngữ mà mình bồ kết nhất:

 1. Ưu tiên phụ nữ đi trước. Cô này là người Anh đầu tiên có chất giọng làm mình yêu thích, cả giọng điệu cũng không chê vào đâu được, đó là Helen Baxendale, đóng vai Emily Walth trong Series đình đám Friends.

  Helen Baxendale

  Tuy chỉ đóng vai phụ trong Friends nhưng cô ấy để lại rất nhiều ấn tượng. Mình đã rất vui khi Ross và Emily thành đôi trong Season 4 (nếu mình không nhầm), nhưng sau đó Ross lại nói nhầm tên Rachel trong thánh lễ hôn phối – tiếc cho cặp đôi này quá :(, đây là cặp đôi mình yêu thích nhất. Cách mà Ross và Emily đến với lễ cưới cũng rất buồn cười:

  https://www.youtube.com/watch?v=O8n0PlpM2TM

 2. Colin Firth, chắc mình là 1 trong những người biết đến Colin từ phim Kings Man. Cái tên của ông này cũng hay, mình vẫn nhầm lẫn giữa Frith và Flirt (những lời tán tỉnh), mà quả thực giọng của ông này rất sexy, mình mà là con gái, chỉ cần ông ý nói chắc đổ siêu vẹo rồi. Thằng bạn mình từ khi xem phim Kings Man cũng muốn học British Accents.

  Colin Firth

  Mình có xem qua một số bộ phim của Colin như The King’s Speech, Before I Go To Sleep, The Last Legion nhưng trong Kings Man thì bác Colin đã thể hiện chuẩn mực của 1 quý tộc anh, cực kỳ cuốn hút như câu nói “Manners Maketh Man”, xem đến đoạn đó thì cực kỳ phấn khích :D.

  https://www.youtube.com/watch?v=HWYLFizhjHs

  Hình như kiểu mẫu của bác Colin không hợp với những phim giã sử (như trong phim The Last Legion) chứ mình thực sự muốn bác ấy có mặt trong Game of Thrones.

 3. Ông bố, thần Zeus Liam Neeson cũng nằm trong danh sách này, bất cứ phim nào có giọng của Liam thì mình đều muốn xem. Hình ảnh ông bố tận tụy, hết mực vì gia đình và công việc, hành động dứt khoát đều nằm trong giọng nói và gương mặt điển hình của Liam. Đây là giọng Anh Mỹ mình thấy thích nhất, vì đa phần người Mỹ nói nhanh quá, chẳng làm nên chút ấn tượng nào cả. Một giọng anh Mỹ của “cô giáo” Rachel thì mình thấy chuẩn nhiều hơn là hay. (Tuy bác ấy gốc Ailen, nhưng giọng bác ý là Anh Mỹ).

  Liam Neeson

  Phim đầu tiên Liam đóng mình xem là Batman Begins, Liam thủ vai Ra’s al Ghul, lúc đó mình không ấn tượng lắm, nhưng khi có taken thì mình chuyển ngay sang thần tượng bác Liam luôn. Mình cũng hay xem Jimmy Kimmel thì thấy có video Liam dọa 1 anh chàng tè ra quần :))

  https://www.youtube.com/watch?v=yBTfS1h9j8Y

 4. Diễn viên này chắc không nhiều bạn yêu thích, bác ấy cũng ít nổi tiếng như bác Liam Neeson hay Colin Firth, nhưng giọng nói của bác ấy tốt lên vẻ phong trần, một anh hùng thực thụ. Bác ấy xuât hiện trong Game of Thrones, không phải vai chính và bác ấy cũng sắp ngỏm sau Season 5 rồi :((

  Iain Glen

  Tên bác ý là Iain Glen xuất hiện với vai Jorah Mormont trong Game of Thrones, trong film bác ý yêu Daenerys nhưng cô ý thì dở dở ương ương ban đầu cưới Khal Drogo để phục vụ mục đích của anh trai, sau khi Khal ngỏm thì ngủ với Hizdahr zo Loraq (thủ lĩnh của the Second Son) dù cho bác Jorah có năn nỉ ra sao đi nữa.

  https://www.youtube.com/watch?v=Hi4pEMoJ1kE